BS Trần Thị Hồng Thanh: Cách phòng tránh u bã đậu

Cần biết - 11/24/2024

U bã đậu có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục.

BS Trần Thị Hồng Thanh: Cách phòng tránh u bã đậu

U bã đậu là một dạng u lành tính. Bản chất là do tổ chức bã nằm dưới da, hạch tuyến mồ hôi ở chân lông không thoát được, tích tụ lại mà thành. U bã đậu có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục. U thường mềm, nổi trên mặt da, không đau và rất di động, bên trong là tổ chức bã trắng như đậu. U bã đậu thường xuất hiện ở các vị trí cơ thể hay tiết mồ hôi hoặc dịch nhầy như: da vùng mặt, vai, lưng, gáy…

U lớn dần và không đau, nhưng dễ gây cảm giác khó chịu tại chỗ hoặc viêm tấy đỏ đau khi có nhiễm trùng. Về cách phòng tránh loại u này, BS. Trần Thị Hồng Thanh - Chuyên khoa Nội - Trường TCYT Đặng Văn Ngữ, cho biết: 'Muốn hạn chế u bã đậu cần giữ cho da luôn sạch sẽ, khô thoáng, tắm hàng ngày giúp chân lông thông thoáng để chất bã tiết ra hết, nên dùng các xà phòng hoặc sữa tắm có tác dụng làm da khô'.

>> Xem thêm: Hỏi đáp về bệnh u sợi thần kinh

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!