1. Canh rau ngót nấu thịt
Rau ngót nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, để ráo nước. Thịt rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm hành với ít dầu ăn, cho thịt vào đảo chín, cho rau vào, để lửa to, khi rau ngót, đảo đều vài lần, thêm nước lọc tùy theo ý muốn. Để nồi canh sôi, nêm gia vị để thêm 1, 2 phút rồi tắt bếp.
2. Tôm rang
Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ phần râu tôm. Ướp tôm với gia vị tầm 5 phút cho ngấm. Phi thơm hành với chút dấu ăn, cho tôm vào đảo đều. Khi tôm ra nước thì để lửa nhỏ cho tôm chín kỹ. Thấy tôm cạn thì nêm gia vị vào đảo đều rồi tắt bếp.
3. Khoai tây xào cà rốt
Cà chua rửa sạch thái miếng cau. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng. Phi thơm hành, cho cà chua vào đảo chín mềm thì cho khoai tây vào đảo trước, thêm chút nước lọc, đun sôi khoảng 2 phút thì cho cà rốt vào. Khi thấy khoai, cà rốt mềm thì thêm hành hoa, gia vị rồi tắt bếp.
4. Bưởi tráng miệng
Mâm cơm tối sau khi hoàn thiện:
Giá thành của thực đơn:
- Tôm: 30 nghìn đồng
- Thịt băm: 10 nghìn đồng
- Bưởi: 10 nghìn đồng
- Khoai tây, cà rốt, cà chua, hành hoa: 10 nghìn đồng
- Rau ngót: 5 nghìn đồng
- Gia vị: 5 nghìn đồng.
Tổng: 70 nghìn đồng
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!