Canh rong biển
Nguyên liệu
15g rong biển khô
120g thịt lợn hoặc thịt bò
1/4 thìa cafe muối
1 thìa súp dầu mè
1,5 thìa súp nước tương
1 thìa cafe tỏi băm
1,2 lít nước
Cách làm
Bước 1
Ngâm rong biển cho nở sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 2
Cho dầu mè vào nồi rồi thêm thịt và rong biển vào rắc thêm muối rồi đảo đều. Tiếp theo cho nước vào đun sôi thì giảm nhỏ lửa. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.
Canh rong biển bổ dưỡng lại dễ làm nên bạn đừng bỏ qua trong thực đơn cơm tối của gia đình mình nhé!
Tôm rim
Nguyên liệu
12 con tôm
12 nhánh tỏi băm nhỏ
1 thìa súp bột ngô
1 thìa cafe ớt bột
3 thìa súp bơ
1 thìa súp dầu ăn
1 thìa cafe nước mắm
Hạt tiêu
Vài giọt nước cốt chanh
Cách làm
Bước 1
Tôm làm sạch ướp tôm với muối và bột ngô rồi để trong khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 2
Cho dầu ăn và bơ vào chảo, cho tỏi vào phi vàng thì vớt tỏi ra.
Bước 3
Sau đó cho tôm vào chiên.
Bước 4
Khi tôm vàng 1 mặt thì lật mặt còn lại rồi cho nước mắm, hạt tiêu và ớt bột, vài giọt chanh vào đảo đều.
Bước 5
Cuối cùng đổ lại phần tỏi phi và hành lá cắt nhỏ vào, đảo thêm vài giây thì tắt bếp.
Cho tôm ra đĩa, dùng nóng. Món tôm rim làm theo kiểu này rất ngon, phần thịt tôm săn chắc, tỏi phi giòn giòn ăn kèm cực hấp dẫn. Bạn hãy thêm ngay vào thực đơn của gia đình mình nhé!
Nguồn: mykoreankitchen & bearnakedfood
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!