Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm cuộn:
4 lá rong biển
Cơm trắng
Cho phần cà rốt:
1 củ cà rốt
¼ muỗng cafe muối
1 muỗng cafe dầu mè
½ muỗng cafe hạt mè rang
Cho phần cá ngừ:
200g cá ngừ đóng hộp
½ muỗng canh ớt gochujang
Cho phần trứng:
3 quả trứng
1 muỗng cafe đường
1/8 muỗng cafe muối
½ muỗng cafe dầu mè
Chế biến:
Cá ngừ lọc hết phần nước, sau đó cho ra bát trộn cùng với ớt gochujang cho nhuyễn.
Trứng đánh tan cùng với các gia vị, sau đó cho lên chảo chiên chống dính, chiên ít dầu.
Cà rốt rửa sạch, sau đó thái sợi và vắt nước đi. Tiếp đến mới đem ướp cùng gia vị.
Đặt lá rong biển lên mành tre, phết dầu ăn lên mành thật đều rồi cho cơm trắng lên.
Lần lượt cho các nguyên liệu vào rồi cuộn chặt tay như hình. Sau đó dùng dao phết qua lớp dầu ăn để cắt miếng Kimpap được đẹp nhé!
Món cơm cuộn cá ngừ với cách chế biến cực kì đơn giản và không mất nhiều thời gian, phù hợp cho những ngày lười đi chợ, lười nấu nướng, bởi các nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà như cá ngừ đóng hộp, trứng, cà rốt. Món kimpap cũng phù hợp cho các mẹ chuẩn bị cho buổi picnic ngoài trời nên chúng mình cùng ghi vào sổ tay món này ngay nhé!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!