Cà chua tốt cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim

Người bệnh ăn gì - 11/28/2024

Quả cà chua giúp giảm đến 48% nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim.

Trong một nghiên cứu của Mỹ phát hiện, so sánh giữa người có nồng độ sắc đỏ cà chua cao trong tổ chức mỡ thì khả năng mắc bệnh nhồi máu cơ tim giảm 48% so với người có nồng độ này thấp.

Cà chua tốt cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim

Cà chua nấu chín càng có lợi cho sức khỏe (Ảnh minh họa: Internet)

Các nhà khoa học Anh nghiên cứu, phát hiện cà chua nấu chín càng có lợi cho sức khỏe, khi đó chất lycopene được cơ thể hấp thu dễ dàng, có tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch, có thể ngăn ngừa rối loạn lipoprotein trong máu, chống xơ vữa động mạch, làm mềm hóa các mạch máu. 

Các chế phẩm từ cà chua như nước ép cà chua, tương cà chua, bột cà chua, canh cà chua... đều rất tốt, nhưng sắc đỏ cà chua có tính hòa tan trong mỡ, vì vậy nên xào nấu với dầu mỡ, như vậy cơ thể sẽ hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡng.

Cà chua tốt cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim

Chúng ta không nên bỏ vỏ khi nấu cà chua (Ảnh minh họa: Internet)

Cà chua làm thành tương cũng giữ được lượng lớn vitamin A, chất xơ, vitamin nhóm B và các khoáng chất, protein, chất keo thiên nhiên có tác dụng phòng chống ung thư phổi, ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung và ung thư đường ruột.

Ngoài ra, còn một phần chứa chất lycopene vô cùng phong phú, đó chính là vỏ cà chua. Trong chế biến, chúng ta thường hay vứt bỏ vỏ không ăn, sợ khó tiêu hóa, thực ra chúng ta chỉ cần cắt thành miếng nhỏ như vậy là đã có thể hấp thụ được chất lycopene và ăn được cả vỏ.     

>>> Xem thêm: Thực phẩm thần kỳ giúp bạn 'xua tan' cơn giận

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!