Nguyên liệu:
250g lườn gà
3 thìa súp nước tương
1 thìa súp nước cốt chanh
1 thìa súp đường nâu
1 thìa súp mật ong
1 thìa súp rượu trắng
1 thìa súp tỏi băm
1 thìa cà phê gừng băm
1 thìa súp dầu mè
1 chút hạt tiêu
1/2 thìa cà phê vừng rang
Cách làm:
Bước 1
Thịt gà rửa sạch, bỏ da. Thái miếng vừa ăn.
Bước 2
Cho tất cả phần nguyên liệu còn lại vào tô, trộn đều.
Bước 3
Cho thịt gà vào, đảo đều để thịt gà ngấm gia vị. Để yên trong vòng 30 phút.
Bước 4
Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ, xếp thịt vàng áp chảo cho vàng cháy cạnh là được.
Thịt gà chín lấy ra xếp lên đĩa, rắc thêm chút vừng rang cho thơm. Gà áp chảo ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon. Vốn là phần thịt không mấy người ưa thích vì sợ bở và nhạt thịt nhưng bạn thử chế biến theo cách nào xem sao nhé, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: koreanbapsang
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!