Não điều chỉnh bộ nhớ. Các thông tin nhận bởi bộ não được lưu trữ và lấy ra thông qua các tế bào thần kinh. Khi bộ nhớ của một người bị suy yếu, quá trình nhận thức bị ảnh hưởng khiến quá trình học tập, làm việc và sinh hoạt hàng ngày bị cản trở gây ra bực bội. Để nâng cao trí nhớ, điều trị chứng hay quên, não phải đủ dinh dưỡng.
Boldsky hướng dẫn cách pha chế thức uống từ tự nhiên giúp nuôi dưỡng não và tăng cường trí nhớ hiệu quả.
Công thức
Nước ép cà chua: 3 muỗng canh.
Nước ép rau bina: 3 muỗng canh.
Dầu ô liu: 1 muỗng canh.
Nước ép cà chua rất giàu dinh dưỡng (ảnh: Internet)
Phương pháp
Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn vài miếng cà chua, một số lá rau bina, có thể thêm ít nước vào trong máy xay.
Tiếp theo, trộn các thành phần trên vào một chiếc cốc rồi thêm dầu ôliu. Trộn đều hỗn hợp để uống. Uống loại nước này vào mỗi buổi sáng khi dạ dày trống trong một tháng để đạt được hiệu quả.
Tác dụng
Cà chua giàu enzyme lycopene là chất chống oxy hóa mạnh rất tốt cho các tế bào não và ngăn ngừa mất trí nhớ. Ngoài ra, rau bina giàu folate và vitamin E, kích thích não bộ sản xuất các tế bào khỏe mạnh, do đó cải thiện chức năng nhận thức cũng như kỹ năng ghi nhớ và học tập. Dầu ôliu giúp tăng cường bộ nhớ, thúc đẩy lưu lượng máu đến não và cải thiện trí nhớ.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!