Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm chiên hải sản:
1 bát cơm nguội
50g râu mực
150g tôm nõn
6 con ngao
1 quả trứng gà
20g đậu Hà Lan
30g ngô ngọt
1g hạt tiêu, 7g rượu nấu ăn, 7g nước tương, 2g muối
Dầu ăn
Chế biến:
Râu mực rửa sạch, thái khúc ngắn.
Đập trứng vào bát đánh tan, cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ trứng vào chiên sau đó đánh tơi trứng.
Thêm tôm, mực và ngao vào xào chung.
Thêm đậu hà lan, hạt tiêu, nước tương, rượu, muối vào đảo đều.
Cuối cùng đổ cơm nguội vào chiên chung cho đến khi các nguyên liệu chín và thấm đều gia vị là được.
Thành phẩm:
Cơm chiên hải sản là món ăn giàu dinh dưỡng, ngon miệng và dễ làm. Món ăn này có thể sử dụng cho cả ba bữa ăn trong ngày đều rất phù hợp. Hạt cơm được quyện với hương vị hải sản và các nguyên liệu đi kèm, ăn mãi mà vẫn thấy ngon.
Chúc bạn thành công và có món cơm chiên hải sản thật ngon nhé!
(Nguồn: meishij)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!