Nguyên liệu
1 miếng phi lê cá khoảng 300g
1 thìa cafe dầu mè
Muối, hạt tiêu vừa khẩu vị
1 mẩu gừng dài 2cm
Phần xốt:
1 thìa súp nước
1 thìa súp nước tương
1 thìa cafe rượu gạo
1 thìa cafe dầu mè
1/2 thìa cafe đường
1 chút hạt tiêu
Phần rắc lên mặt cá:
1 củ hành trắng thái mỏng
1 nhúm rau mùi thái nhỏ
Ớt đỏ thái lát
Cách làm
Bước 1
Bật lò nướng ở 200 độ C cho nóng. Cá sau khi rửa sạch đặt lên miếng giấy nến rồi rắc hạt tiêu, muối và dầu mè lên khắp mình cá. Xoa nhẹ nhàng để gia vị thấm vào cá.
Bước 2
Sau đó rắc gừng thái sợi lên trên mặt.
Bước 3
Cuộn giấy nến lại bọc kín miếng cá. Sau đó đặt vào khay nướng. Sau đó đem nướng cá trong khoảng 10 phút.
Bước 4
Cho tất cả nguyên liệu của phần xốt vào tô, khuấy đều.
Bước 5
Khi cá đã nướng chín lấy ra, rưới phần xốt lên khắp mình cá.
Cho cá nướng ra đĩa, thêm hành lá, rau mùi và ớt lên trên mặt là có thể thưởng thức được rồi. Tùy số lượng thành viên trong gia đình mà bạn điều chỉnh phần nguyên liệu cho phù hợp nhé! Thịt cá dai ngọt không bị khô vì đã được bọc 1 lớp giấy nến, cách chế biến lại cực kỳ đơn giản rất phù hợp để bạn chế biến thường xuyên cho gia đình mình đấy!
Nguồn: wokandskillet
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!