Nguyên liệu
Nửa cây củ cải to
50g thịt bằm
1 ít hành xanh thái nhỏ
1 ít gừng băm nhỏ
1 chút bột ngô
1 chút muối
1 ít rau mùi
1 ít hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Dùng nạo thái lát củ cải thật mỏng.
Bước 2
Đun sôi 1 nồi nước cho củ cải vào chần sơ để củ cải được mềm dẻo. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3
Trộn đều thịt bằm với hành lá, muối và hạt tiêu.
Bước 4
Trải miếng củ cải ra thớt cho chút thịt băm vào giữa rồi cuộn lại.
Bước 5
Xếp các miếng củ cải đã cuộn thịt lên trên đĩa chịu nhiệt. Đun sôi nồi hấp, cho củ cải cuộn thịt vào hấp khoảng 10 phút là chín.
Bạn đã quá chán với những món nhiều dầu mỡ, những món luộc, món hấp luôn được bạn ưu tiên vậy thì món củ cải hấp thịt này là gợi ý không tồi dành cho bạn. Củ cải hấp thịt với thành phẩm nhìn hấp dẫn vô cùng. Nguyên liệu cực đơn giản, thời gian chế biến nhanh lại hạn chế dầu mỡ đây quả thực là món ngon bạn không nên bỏ qua.
Nguồn: Duogo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!