Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
3 miếng đậu phụ
150g thịt nạc
1 bát dưa cải muối
15ml rượu nấu ăn
15ml dầu hào
Một ít hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa.
Hành lá và dưa cải thái nhỏ. Thịt rửa sạch cho vào máy xay nhỏ (hoặc băm nhỏ).
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm sau đó cho thịt băm vào đảo đều cho thịt tơi và săn lại. Thêm rượu nấu ăn và dầu hào vào đảo đều.
Đổ dưa cải vào đảo chung sau đó trút dưa cải đã xào thịt lên trên đĩa đậu phụ. Đặt đĩa đậu phụ thịt băm dưa cải vào nồi hấp, hấp trong khoảng 15 phút là được. Sau khi hấp, lấy đĩa đậu phụ ra rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Đậu phụ hấp thịt băm xào dưa cải là món ăn làm vô cùng đơn giản nhưng lại có vị ngon tuyệt đối. Đậu phụ mềm mượt ngon ngậy, thịt băm đậm đà thêm chút chua ngọt lại càng thêm ngon. Món ăn này rất có tác dụng chống ngán cho bữa cơm gia đình rất tốt đấy!
Chúc bạn làm được món đậu phụ hấp thịt băm xào dưa cải thật ngon nhé!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!