1. Xốt salad kiểu Ý
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 60ml dầu oliu (loại extra virgin)
- 60ml giấm trắng
- 15g bột gia vị hỗn hợp Italy (Italian mixed herbs)
- 7g bột tỏi
- Một nhúm muối, một chút hạt tiêu
Để làm xốt salad kiểu Ý, bạn chỉ việc cho tất cả các nguyên liệu vào một bình hoặc tô vừa, khuấy đều rồi để khoảng 1 giờ cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau hoàn toàn và phần gia vị thơm được ngấm hết vào xốt, đồng thời cũng mềm hơn.
Xốt salad kiểu Ý có thể được giữ trong tủ lạnh trong vòng 1 tuần, bởi vậy bạn có thể làm vào tầm 27-28 Tết là vừa đẹp nhé!
Xốt salad kiểu Ý là loại xốt có thể được kết hợp một cách dễ dàng với nhiều loại nguyên liệu salad khác nhau như salad dưa leo cà chua, salad mỳ Ý hay salad rau mầm đều tuyệt ngon!
2. Xốtsalad chua cay
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xốt salad chua cay:
- 220ml dầu ăn loại nhẹ (như dầu hạt cải, dầu gạo, dầu hạt nho - không nên dùng dầu oliu với loại xốt salad này)
- 150g đường
- 60ml giấm trắng
- 75g tương cà (ketchup)
- 45g hành khô bào nhỏ
- 1 nhúm muối
Cho tất cả các nguyên liệu vào một hũ thủy tinh, đậy nắp kín lại rồi lắc mạnh và đều đến khi tất cả các nguyên liệu hòa trộn lẫn vào nhau. Nếu không có hũ để lắc, bạn có thể đổ hết nguyên liệu vào 1 tô lớn rồi dùng muỗng khuấy đều.
Nếu trong nhà có các thành viên 'nhí' lười ăn salad, đây có thể là cách để bạn 'dụ' các bé ăn salad ngon lành và vui vẻ bởi loại xốt salad này có vị cực kỳ dễ ăn!
Bạn sẽ thấy đều này thật khó tin, tuy nhiên xốt salad này có thể được giữ trong ngăn mát tủ lạnh đến 1 năm cơ đấy! Chính vì thế nếu có thời gian, bạn có thể làm sẵn bất cứ lúc nào để dành ăn dần - tuy nhiên bạn cũng sẽ ngạc nhiên bởi tốc độ tiêu thụ của nó, vì chắc chắn ai cũng sẽ thích ăn salad hơn nếu bạn luôn có sẵn loại xốt này trong tủ lạnh.
Chúc bạn thành công với 2 cách làm xốt salad này nhé!
(Nguồn: Lifecurrentblog&peasandcrayons)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!