Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được tạo thành từ quá trình lên men tự nhiên. Vi khuẩn lên men tương tác với các loại đường tự nhiên trong sữa tạo thành axit lactic, làm cho sữa chua có hương vị đặc biệt. Nói về lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe thì 'mỏi miệng' không hết, nào là tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm huyết áp, tăng sức khỏe sương... và đặc biệt sữa chua còn là 'nhân vật' quan trọng trong công cuộc làm đẹp da, giữ dáng của chị em phụ nữ.
Nhìn thấy sữa chua là thấy thèm rồi.
Biết công dụng của sữa chua nhiều như thế rồi nhưng quá trình làm sữa chua dường như khá phức tạp, nào là pha chế, lên men, ủ ấm, nên nhiều chị em ngại làm. Nhưng nếu hàng ngày có hũ sữa chua để trong tủ lạnh để ăn thì tuyệt biết mấy.
Vậy thì chị em phải ghim ngay bí quyết làm sữa chua bằng lò vi sóng này vào ngay thôi.
Nguyên liệu gồm có:
- 600 – 700ml sữa tươi
- 1 hũ sữa chua lên men
Các bước thực hiện:
Bạn đổ khoảng 600 đến 700ml sữa vào chiếc hộp thủy tinh.
Cho vào lò vi sóng bật khoảng 2 phút, nhớ là chỉ 2 phút thôi nhé vì chỉ cần làm ấm sữa chứ không cần phải đun sôi.
Bước tiếp theo bạn cho một hôp sữa chua lên men vào và khuấy cho tan đều. Lưu ý là bạn phải khuấy sữa bằng muỗng nhựa hoặc gỗ, tránh dùng muỗng kim loại sẽ làm hỏng men.
Tiếp tục cho vào lò vi sóng và bật khoảng 2 phút, lần này cũng chỉ cần làm ấm, không cần đun sôi sữa.
Sau đó bạn lấy hộp sữa ra và đậy nắp cẩn thận, để ở nhiệt độ bình thường trong phòng khoảng 6 tiếng đồng hồ.
Vậy là bạn sẽ có hộp sữa chua trắng mịn ngon không kém gì mua ở siêu thị.
Bạn có thể dùng luôn hoặc để tủ lạnh để ăn dần trong vòng 2-3 ngày.
Làm sữa chua bằng lò vi sóng đơn giản như vậy thì phải thử ngay thôi chị em ơi!
Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua đơn giản, ngon - bổ - rẻ này nhé!
(Nguồn: Sharehows)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!