Nguyên liệu
225g thịt heo
2 thìa súp nước
1 thìa cà phê rượu trắng
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê nước tương
1 thìa cà phê dầu mè
1 thìa cà phê bột ngô
115g bánh phở khô
3 thìa súp dầu thực vật
1,2 lít nước dùng
170g nấm hương
225g cải thìa
Một ít muối và tiêu
2 cây hành lá thái khoanh
Cách làm
Bước 1
Thịt rửa sạch, thái nhỏ. Ướp 225g thịt với 2 thìa canh nước, 1 thìa cà phê rượu, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương nhẹ, ¼ thìa cà phê dầu mè và ½ thìa cà phê bột ngô trong 15 phút.
Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Cải thìa sơ chế sạch, cắt khúc.
Bước 2
Làm nóng nồi với 3 thìa canh dầu thực vật. Cho thịt đã ướp vào nồi, xào chín.
Bước 3
Lúc này thêm nấm vào xào cùng trong 2 đến 3 phút.
Bước 4
Thêm nước dùng và phở khô vào nồi.
Bước 5
Đun đến khi nước trong nồi sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và nấu trong 5 phút nữa (hoặc đến khi thấy bánh phở đã mềm). Khi bánh phở đã mềm, cho cải thìa, tiêu và muối vào nồi rồi đảo đều.
Cho phở ra bát và rắc một ít hành lá lên mặt.
Một bát phở nghi ngút khói cho bữa sáng những ngày lạnh chắc chắn làm hài lòng tất cả các thực khách. Món phở của người Tàu được chế biến đơn giản hơn nhiều so với bát phở của người Việt Nam. Nếu không có nhiều thời gian, bạn hãy thử nấu một bát phở theo công thức này nhé!
Nguồn: thewoksoflife
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!