Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Dinh dưỡng - 11/24/2024

Nghe tưởng khó vậy thôi nhưng cách làm mứt mận này vừa dễ lại ngon lắm nhé!

Nói đến mận, bạn nghĩ ngay đến món gì? Là mận dầm, ô mai mận xào, mận chấm muối ớt... phải không?

Thế nhưng sẽ là thiếu sót lắm nếu như không nhắc đến món mứt mận đó. Vị mận chua chua, thanh thanh quyện cùng với lớp đường ngọt lịm, phết trên lát bánh mì nướng giòn tan - ôi sao thích thế cơ chứ.

Vậy mà cách làm mứt mận đâu phải ai cũng biết đâu. Chần chừ gì mà không theo chân cô nàng Hạ Trù để học lỏm cách làm mứt mận ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu:

- 1kg mận tươi, chọn những quả mận màu đỏ

- 500gr đường trắng

- 150gr đường phèn

- 1/2 quả chanh tươi

Cách làm mứt mận:

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Bước 1:

- Mận sau khi được đem rửa sạch, để ráo nước thì khía thành những miếng nhỏ.

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Bước 2:

- Sau khi khía mận xong, bạn cho mận vào nồi, đổ ngập nước và đun.

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Bước 3:

- Sau khi nước 'luộc mận' sôi khoảng tầm 10', bạn bắc ra rồi đem thái nhỏ mận, lọc bỏ hoàn toàn hột.

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Bước 4:

- Giờ thì bạn bỏ chỗ mận vừa thái nhỏ vào chảo lớn, cho đường trắng vào rồi đảo đều.

- Nếu muốn ăn ngọt hơn, bạn có thể gia giảm thêm đường nhé!

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Bước 5:

- Bạn cho thêm đường phèn và nước cốt của 1/2 quả chanh vào chảo mận đang xào.

- Chú ý là khi xào mận, bạn chỉ nên đun lửa vừa thôi nhé!

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Bước 6:

- Xào mận trên bếp cho tới khi nước đường cạn, mận chuyển màu nâu đậm và bóng thì có thể tắt bếp.

- Chờ mận nguội, bạn cất vào lọ đã khử trùng.

Giờ thì nướng bánh mì và thưởng thức thành quả của mình thôi!

Cuối mùa mận rồi, không làm vài hũ mứt mận để dành ăn dần thì tiếc lắm các mẹ ạ!

Phết chút mứt mận lên miếng bánh mì và cảm nhận vị ngon của chúng hòa quyện với nhau nhé!

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!