Mận sắp hết mùa, tranh thủ làm ngay hũ siro mận để dành giải khát cả mùa hè thôi!

Dinh dưỡng - 11/24/2024

Có khách đến chơi là tôi lại cốc pha siro mận mời uống, ai cũng khen ngon và đã khát quá!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món siro mận:

1kg mận hậu

450g đường cát trắng

1 trái chanh vàng

Lá bạc hà hoặc lá húng dũi

Đá lạnh.

Cách làm:

Mận mua về rửa sạch, ngâm muối loãng. Sau đó rửa lại sạch sẽ, để ráo.

Dùng dao khứa sâu xung quanh trái mận, như vậy sau khi ướp sẽ tiết ra nhiều nước cốt mận hơn.

Mận sắp hết mùa, tranh thủ làm ngay hũ siro mận để dành giải khát cả mùa hè thôi!

Cho đường vào mận để ướp, chờ cho đến khi tan đường tầm 3h- 5h là được.

Mận sắp hết mùa, tranh thủ làm ngay hũ siro mận để dành giải khát cả mùa hè thôi!

Cho nồi mận ướp đường lên bếp nấu sôi lên, lửa vừa thôi nhé!

Thêm vào 3 lát chanh vàng và nước cốt của 1/2 quả chanh vàng. Chanh vàng thơm ngon chua nhẹ và ít bị đắng.

Vì mận có nhiều chất chua nên mình đã chọn nồi thủy tinh (hoặc nồi đất) để sử dụng khi nấu sirô và rim mứt, vì có chất chua gặp nồi kim loại dễ sinh ra chất độc gây cho hại cho sức khoẻ. Trong quá trình nấu không nên dùng muỗng quậy nhiều sẽ dễ làm nát mận nhé! Nấu cho đến khi gần cạn.

Mận sắp hết mùa, tranh thủ làm ngay hũ siro mận để dành giải khát cả mùa hè thôi!

Tiếp theo cho qua rây lược lấy nước sirô. Đợi nguội hoàn toàn hãy cho vào hủ khô sạch sẽ, để ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé!

Mận sắp hết mùa, tranh thủ làm ngay hũ siro mận để dành giải khát cả mùa hè thôi!

Còn mận rim sẽ đem đi sấy hoặc phơi nắng, hong khô bằng quạt.

Cách sấy:Cho mứt mận ra khay có lót giấy chống dính. Sấy mứt mận nhiệt 120 độ C tầm 1h hoặc phơi một nắng các bạn nhé!

Mận sắp hết mùa, tranh thủ làm ngay hũ siro mận để dành giải khát cả mùa hè thôi!

Khi uống:Lấy ly quét một ít si rô quanh miệng ly rồi áo lớp đường cát để trang trí cho đẹp.

Mận sắp hết mùa, tranh thủ làm ngay hũ siro mận để dành giải khát cả mùa hè thôi!

Cắt 1 lát chanh vàng cho vào ly, tiếp theo cho nhiều đá lạnh đập vụn vào, rồi cho si rô mận vào, trang trí thêm lá bạc hà hoặc lá húng dũi nữa là ngon và đẹp luôn nè!

Mận sắp hết mùa, tranh thủ làm ngay hũ siro mận để dành giải khát cả mùa hè thôi!

Thành phẩm:

Món siro mận mát lạnh, chua chua ngọt ngọt vị mận cuối mùa vô cùng hấp dẫn. Hễ đi ngoài trời nắng nóng về mà được một ly siro mận để uống thì thật không còn gì bằng!

Mận sắp hết mùa, tranh thủ làm ngay hũ siro mận để dành giải khát cả mùa hè thôi!

Chúc bạn thành công và làm được những hũ siro mận thật ngon nhé!

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!