1. Rau củ luộc
Su hào gọt vỏ, thái miếng vừa, rửa sạch để ráo nước.
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh.
Đun một nồi nước trên bếp cho sôi, thêm vào chút muối trắng. Khi nước sôi thì cho cà rốt, su hào vào luộc, để nước sôi thêm 3 phút thì vớt rau ra đĩa.
2. Nem
Thịt nạc vai băm nhỏ, thêm cà rốt nạo sợi, giá đỗ, hành hoa, chút gia vị rồi trộn đều.
Trải bánh đa nem, cho nhân vào giữa rồi cuộn lại. làm lần lượt cho đến hết nhân và vỏ bánh.
Đặt chảo dầu ăn lên bếp, đợi dầu nóng cho bánh đa nem vào chiên vàng đều rồi gắp ra cho vào giấy thấm dầu tầm 5 phút, sau đó cắt miếng, xếp vào đĩa.
3. Nộm su hào, cà rốt
Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi dài.
Chần su hào, cà rốt với nước nóng rồi vắt thật sạch.
Cho su hào, cà rốt vào âu, dùng nước cốt của 1 quả chanh rưới đều lên trên mặt, thêm bột canh, đường, ớt theo khẩu vị rồi trộn đều. Khi ăn cho nộm ra đĩa rồi rắc thêm lạc rang chín giã nhỏ lên trên.
4. Thịt viên chiên xốt cà
Thịt rửa sạch, băm nhỏ, ướp cùng gia vị rồi viên thành từng viên đều nhau. Cà chua bổ miếng cau, phi thơm cùng hành, dầu ăn, thêm chút bột canh cho cà chua được mềm nhừ.
Khi cà chua mềm, cho thịt vào để tầm 3 phút rồi thêm 1/2 bát ăn cơm nước lọc. Để nồi thịt băm viên xốt cà sôi với lửa nhỏ cho thịt chín mềm. Khi thịt chín, rắc thêm chút tiêu rồi tắt bếp.
Vậy là bữa cơm cuối tuần đã hoàn chỉnh rồi, bạn có thể sử dụng phần nước luộc rau củ làm nước canh nhé!
Giá thành của thực đơn:
- Thịt: 50 nghìn đồng
- Su hào, cà rốt: 10 nghìn đồng
- Giá đỗ, hành hoa: 5 nghìn đồng
- Rau gia vị: 10 nghìn đồng
Tổng: 75 nghìn đồng
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!