Nguyên liệu:
1 cái đùi gà cả phần má đùi
1 củ cải trắng
2 thìa nước tương
Vài trái ớt khô
2 thìa súp xốt đậu đen
1 ít hành lá
Cách làm:
Bước 1
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 2
Cho thịt gà đã chặt miếng vào chảo, thêm hành lá thái nhỏ, ớt khô, xốt đậu đen,nước tương vào đảo đều.
Bước 3
Khi thịt gà săn lại thì đổ nước vào xăm xắp mặt thịt, ninh cho thịt gà mềm.
Bước 4
Cuối cùng cho củ cải vào đảo đều và ninh cho củ cải nhừ, nước cạn gần hết thì tắt bếp.
Gà kho củ cải trắng làm theo cách này rất ngon vì có xốt đậu đen kèm ớt khô sẽ tăng hương vị lạ miệng cho món ăn. Củ cải mềm ngọt vô cùng đã miệng. Món này sẽ hợp để dùng kèm cơm trắng.
Nguồn: Duogo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!