Nguyên liệu
1 quả cam
8 lá xà lách
150g thịt ức gà
1/2 quả bơ
2 thìa hạnh nhân bằm nhỏ
Muối và chút hạt tiêu
Phần nước xốt:
Nước cốt 1/2 quả cam
1 thìa súp dầu ô liu
1 thìa cafe mù tạt
1 thìa cafe mật ong
Cách làm
Bước 1
Thịt gà thái mỏng, ướp với chút muối và hạt tiêu khoảng 15 phút. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo cho chín.
Bước 2
Xà lách rửa sạch, để khô rồi cắt miếng nhỏ.
Bước 3
Bơ thái lát mỏng. Cam gọt vỏ.
Bước 4
Cam thái miếng cau. Thịt gà cắt miếng mỏng nhỏ vừa ăn.
Bước 5
Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước xốt vào tô, trộn đều. Cho thịt gà, bơ, cam rau xà lách vào âu.
Khi ăn rưới đều phần nước xốt lên salad rồi thêm hạnh nhân vào và trộn đều lên là có thể thưởng thức được rồi. Món salad gà này cực kỳ ngon miệng lại bổ dưỡng, vừa giúp bạn bổ sung năng lượng lại rất tốt cho làn da vì cam chứa nhiều vitamin C, quả bơ là nữ hoàng các loại quả vì hàm lượng dinh dưỡng cao đồng thời hạnh nhân cũng cực tốt cho da và tóc.
Nguồn: homecookingadventure
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!