Những món ăn truyền thống của Tết Việt giàu chất béo, đạm, tinh bột - đường, không khó lý giải tại sao chỉ chục ngày nghỉ Tết lại có thể tăng lên 2 - 3kg. Trung bình nếu mỗi ngày dư ra 750Kcal không được tiêu hao thì sau 10 ngày cơ thể sẽ tăng lên một kg.
Như vậy, chỉ cần thêm 2 miếng bánh chưng chiên (700Kcal), 3 lon bia (450Kcal), 50g giò thủ (250Kcal) và vài miếng bánh mứt mỗi ngày, cân nặng dễ dàng tăng 2kg khi hết Tết và dẫn đến nguy cơ thừa cân, béo phì lại thường trực. Trên thực tế, không ít người ăn Tết với khẩu phần nhiều hơn thế.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!