Theo Medical News Today, một tô cà tím nấu chín có trọng lượng khoảng 99 g chứa 35 calo; 0,82 g protein; 8,64 g carbohydrate; 0,23 g chất béo; 2,5 g chất xơ; 6 mg canxi; 1 mg natri; 188 mg kali; 0,12 mg kẽm; 1,3 mg vitamin C; 0,25 mg sắt; 11 mg magie; 14 mcg folate; 15 mg phốt pho; 85 mcg vitamin B6 và 2,9 mcg vitamin K. Ngoài ra, vỏ cà tím còn rất giàu chất xơ, kali, magiê và chất chống oxy hóa. Chính vì thế sử dụng cà tím vô cùng an toàn cho sức khỏe.
Cà tím có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Cách chế biến cà tím để giảm cân như thế nào?
Giảm cân bằng cà tím luộc
Chuẩn bị nguyên liệu:
2 quả cà tím
1 thìa cà phê dầu olive
1 lít nước lọc
Cách làm:
Bước 1: Cà tím mua về bạn rửa sạch rồi cắt mỗi quả thành các phần đều nhau dài khoảng 2 cm.
Bước 2: Cho tất cả cà tím vào chậu, ngâm với 2 thìa muối để loại bỏ thuốc trừ sâu, sạch mủ và giảm vị đắng chát trong quả cà tím
Bước 3: Sau 30 phút thì bạn vớt cà tím ra rồi cho vào nồi. Đổ thêm 1 l – 1.5 l nước để đun sôi
Bước 4: Khi thấy nước sôi và cà tím đã nhũn ra thì bạn tắt bếp. Lọc lấy nước cà tím cho vào bình thủy tinh
Bước 5: Nếu muốn tăng thêm dinh dưỡng thì bạn bổ sung thêm 1 thìa cà phê dầu olive và hòa tan.
Uống nước cà tím giảm cân
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 quả cà tím
1 quả chanh
1 thìa cà phê mật ong
Cách làm:
Bước 1: Bạn sơ chế cà tím rồi luộc chín như các bước đã được hướng dẫn ở trên
Bước 2: Khi đã có được nước luộc cà tím, bạn vắt nước 1/2 quả chanh vào cốc. Thêm 1 thìa cà phê mật ong để có vị ngọt thơm mà không lo tăng cân.
Bước 3: Uống nước cà tím cốt chanh vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và trước khi ăn sáng 20 phút.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!