Lựu
Lựu không những chứa nhiều Vitamin C ngăn cản việc hình thành nếp nhăn bởi ánh nắng mặt trời mà còn chứa hợp chất polyphenol giúp chống lại các tổn thương do các gốc tự do gây ra. Quan trọng hơn, dưỡng chất trong lựu giúp kéo dài tuổi thọ của nguyên bào sợi tế bào sản sinh ra elastin và collagen, đảm bảo sự săn chắc và duy trì độ đàn hồi của làn da.
Lựu chứa nhiều Vitamin C ngăn cản việc hình thành nếp nhăn (Ảnh minh họa: Internet)
Trà xanh
Giống như lựu, trà xanh chứa polyphenol chống oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa da. Bên cạnh đó, lượng lớn catechin trong trà xanh là yếu tố hàng đầu giúp chống lại những tổn thương do ánh nắng gây ra như làm tăng hắc tố da.
Sô-cô-la đen
Được mệnh danh là 'thần dược chống lão hóa', sô-cô-la đen có chứa rất nhiều chất chống chống oxy hóa hoạt động mạnh như polyphenol, flavanol và catechin. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, sô-cô-la đen có chỉ số ORAC (hàm lượng chất chống oxy hóa trong thực phẩm) cao hơn hẳn các loại thực phẩm khác.
Sô-cô-la được mệnh danh là 'thần dược chống lão hóa'(Ảnh minh họa: Internet)
Cá hồi
Các chất béo lành mạnh trong cá hồi rất cần thiết cho những tế bào kéo dài tuổi thọ. Lượng lớn Omega-3 trong cá cũng giúp ngăn chặn hiệu quả quá trình lão hóa da, bảo vệ cơ thể khỏi sự hình thành gốc tự do.
Quả mâm xôi
Quả mâm xôi chứa nhiều vitamin C, flavonoid, a-xít ellagic (chất chống oxy hóa tương đương vitamin E). Ngoài công dụng chống lão hóa cho làn da, mâm xôi còn là thực phẩm giúp điều tiết hệ sinh dục, ngăn ngừa bệnh tim mạch, đái tháo đường và ung thư.
>>Xem thêm: Thực phẩm giúp phòng tránh và chữa trị viêm phổi
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!