Thói quen ăn nho, lựu sau bữa cơm đang gây hại dạ dày

Dinh dưỡng gia đình - 04/29/2024

Ngoài ra còn có táo gai và hồng. Những loại quả này giàu axit tannic dễ gây loét và xung huyết dạ dày.

Theo Health Sina, ăn một dĩa trái cây sau bữa chính ở nhà hoặc ngoài tiệm là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng ăn trái cây sau bữa ăn, đặc biệt là các loại quả giàu axit tannic rất bất lợi cho dạ dày, trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến viêm loét.

Bác sĩ Qian Dong Mei, Trưởng khoa tiêu hóa, Bệnh viện Tong Ren, Bắc Kinh, Trung Quốc, cho biết một số trái cây rất giàu tannin như nho, táo gai, lựu, hồng. Nếu bạn đã dùng bữa với các thực phẩm có tính axit cao, sau đó lại ăn các loại trái cây giàu axit tannic sẽ dễ hình thành những chất kết tinh không thể tiêu hóa được trong dạ dày. Từ đó gây ra viêm loét, thậm chí dẫn đến xuất huyết dạ dày.

Thói quen ăn nho, lựu sau bữa cơm đang gây hại dạ dày

Không nên ăn nho sau bữa ăn- Ảnh: Shutterstock

Thói quen ăn nho, lựu sau bữa cơm đang gây hại dạ dày

Nhiều gia đình có thói quen ăn lựu sau bữa tối - Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ Qian khuyên tốt nhất không nên ăn trái cây ngay sau khi dùng bữa. Trong hầu hết loại quả có chứa hàm lượng đường nhất định, sau khi ăn no lại dùng thêm trái cây dẫn đến hấp thụ quá nhiều đường, có thể gây ra các triệu chứng khó tiêu, tiêu hóa bất lợi đồng thời gia tăng trọng lượng cơ thể khiến bạn béo phì.

>> Xem thêm: Cách uống thuốc đúng là trước hay sau khi ăn?

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!