Những lợi ích dinh dưỡng của hạt dẻ cười
- Hạt dẻ cười giàu a-xít béo đơn không bão hòa như a-xít oleic, có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL) trong máu. Đồng thời, nó có khả năng duy trì mức độ lipid ổn định trong cơ thể bà bầu.
- Hạt dẻ cười còn là nguồn tuyệt vời của các chất chống oxy hóa như caroten, vitamin E và các hợp chất polyphenolic, thúc đẩy khả năng miễn dịch của người mẹ.
- Nhiều loại vitamin B phức tạp quan trọng như riboflavin, niacin, thiamin, a-xít pantothenic, vitamin B6 và folate nên hạt dẻ cười có thể hỗ trợ tối ưu phát triển thai nhi. Đồng thời, các chất này cũng cần thiết trong quá trình trao đổi chất, truyền dẫn thần kinh cũng như tổng hợp hồng cầu trong cơ thể người mẹ.
Hạt dẻ có vitamin A, E chống nhiễm trùng thai kỳ (ảnh: Internet)
- Hạt dẻ cười còn có tác dụng chống viêm nên phòng tránh viêm, đau, sưng khớp khi mang thai cho thai phụ.
- Vitamin A, E trong hạt dẻ cười cũng giúp ngăn chặn nhiễm trùng trong thời kỳ mang thai.
Những lưu ý khi ăn hạt dẻ cười
Nếu bạn bị dị ứng với các loại hạt thì nên tránh ăn hạt dẻ cười khi mang thai. Các hợp chất a-xít trong hạt dẻ cười có thể gây dị ứng với các triệu chứng như ngứa da, hay hình thức nghiêm trọng của shock phản vệ là nôn, đau bụng, tiêu chảy, khó thở. Hạt dẻ cười có thể giàu natri nên sẽ làmtăng huyết áp cho bà bầu. Bởi thế không nên ăn nhiều hạt dẻ cười. Chất Fructans trong hạt dẻ cười có thể làm rối loạn tiêu hóa, có thể dẫn tới táo bón, đầy hơi hoặc tiêu chảy, đau bụng.
>>Xem thêm: Hỏi - đáp về mang thai
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!