Nguyên liệu
1kg thịt bò, thái miếng dày 3cm
1 củ cà rốt, thái khúc nhỏ
1 củ khoai tây to, thái miếng nhỏ
1/2 củ hành tây, thái hạt lựu
2 thìa súp dầu ăn
100g bột cà ri
240ml nước ấm
100ml nước cốt dừa
Nước
Cơm trắng
Cách làm
Bước 1
Đặt nồi đế dày lên bếp, cho dầu ăn vào khi dầu nóng cho thịt bò vào đảo đều.
Bước 2
Đảo cho tới khi thịt bò chuyển sang màu nâu.
Bước 3
Song song với việc đảo thịt bò thì bạn đặt 1 chảo lên bếp, thêm dầu ăn và hành tây vào đảo cho tới khi hành tây trong thì cho khoai tây và cà rốt vào đảo đều.
Bước 4
Trút phần rau củ vào nồi thịt bò, thêm bột cà ri, nước cốt dừa, nước ấm vào đảo đều hỗn hợp sau đó đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh thịt bò khoảng 30 phút cho thịt nhừ, nước xốt sánh lại là được. Nếu cần bạn có thể sử dụng chút bột năng pha với nước để phần nước xốt thêm sánh đặc.
Ngày bận rộn chỉ cần 1 tô cơm cà ri bò nóng hổi thơm ngon thế này là ai cũng sẽ mê liền. Thịt bò mềm nhừ, rau củ ngọt bùi ăn kèm nước xốt béo ngậy cực hấp dẫn.
Nguồn: chinasichuanfood
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!