Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo mọi người nên ăn 2 bữa cá mỗi tuần, đặc biệt là những loại cá có chứa hàm lượng axit béo Omega-3 cao. Mỗi bữa nên gồm khoảng......
I-ốt là một vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon, điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và......
6 món thực phẩm cực kì bổ dưỡng này sẽ giúp các chị em nuôi dưỡng làn da mịn màng và tươi trẻ, giúp duy trì vẻ đẹp thanh xuân....
Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo... bởi vậy dân gian đã có câu “chim, thu, nhụ, đé” để nói đến 4 thứ......
Mỗi ngày chỉ nên dùng 30-50 g hạt chia, mắc ca, óc chó..., ăn quá nhiều có thể bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày....
Những trẻ thường xuyên ăn cá trong năm đầu đời giảm được nguy cơ mắc phải những chứng dị ứng thông thường cho đến 12 năm sau....
Đôi khi, hải sản có thể bị nhiễm vi khuẩn và các hóa chất độc hại hoặc chứa hàm lượng cao thủy ngân có thể gây hại cho sức khỏe....
Gần đây, các tiểu thương chuyên bán cá biển gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ vì người dân sợ cá nhiễm độc nên không dám ăn....
U nang buồng trứng đa số là lành tính....
Mặc dù rất giàu dinh dưỡng nhưng nhộng tằm cũng thường xuyên gây ra ngộ độc, thậm chí tử vong do chất đạm bị phân hủy....
Nhiều mẫu cá đông lạnh tại các tỉnh như Quảng Bình, Hà Tĩnh đã bị phát hiện tồn dư các chất độc hại như phenol, chì, thủy ngân....
Ăn cá biển cũng làm tăng mối lo về sự nguy hiểm của nhiễm độc thủy ngân từ cá cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ....
Những người đang sử dụng thuốc ho thì được khuyến cáo không dùng cá biển vì nó có thể gây dị ứng nghiêm trọng....
Khi ăn cá biển, người tiêu dùng phải đối mặt với ít nhất 2 vấn đề: mua phải cá ươn - chết và chứa hóa chất....