TS. Vũ Thị Lừu-Chuyên khoa Nội - Tiêu hóa-Bệnh viện E
Nhộng tằm rất giàu đạm, các vitamin A, B1, B2, PP, C... và các chất khoáng như canxi, phốt pho... So với các loại thịt, cá thường dùng, giá trị dinh dưỡng của nó không thua kém. Hàm lượng protit trong bột nhộng tằm cao tới 73,5%, gồm nhiều a-xít amin quan trọng.
Những người có cơ địa dị ứng càng cần thận trọng với loại thức ăn này, tốt nhất là không ăn, đề phòng dị ứng với nhộng tằm và chất bảo quản natri sunfit.
Với trường hợp sốc phản vệ với nhộng tằm, nên tránh không ăn nhộng tằm và với cả những thức ăn có hàm lượng đạm cao dễ bị dị ứng. Nếu bị dị ứng mạnh, nên vào viện để điều trị để đề phòng biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!