Cách chọn thịt lợn không tăng trọng, hóa chất, ký sinh trùng

Cách dễ nhất để có thịt lợn sạch là tìm nơi uy tín, thịt có nguồn gốc để mua, trường hợp buộc mua ở chợ cóc thì phải bỏ túi vài mẹo nhỏ sau....

Có thể loại bỏ chất tạo nạc trong thịt lợn trước khi ăn không?

Một câu hỏi khiến người tiêu dùng băn khoăn là có cách nào để loại bỏ chất tạo nạc ra khỏi thịt lợn khi chế biến hay không?...

Chất tạo nạc có trong thịt lợn nguy hiểm thế nào?

Nếu chúng ta ăn phải loại thịt lợn có tồn dư của chất tạo nạc, cơ thể sẽ nhiễm độc, gây rối loạn tiêu hóa, nhịp tim nhanh....

Mắc bệnh nan y vì thịt heo siêu nạc nhiễm chất cấm

Chất tạo nạc được sử dụng phổ biến trong chăn nuôi heo là salbutamol, clenbuterol, có thể gây nhiều bệnh nan y ở người dùng....

Phát hiện thịt lợn có chất cấm trên thị trường

Trong vòng 5-30 ngày, bằng chất tạo nạc, từ 80 kg, một con heo có thể tăng trọng tới 120 kg....

Tình trạng thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại

Nhiều mẫu rau, thịt tại Hà Nội nhiễm hóa chất độc hại, chất tạo nạc ....

Phát hiện vi phạm của đơn vị kinh doanh nguyên liệu làm thuốc

Mới đây Cơ quan chức năng đã phát hiện sai phạm của một đơn vị kinh doanh nguyên liệu làm thuốc khi tuồn 200 kg hất tạo nạc thịt ra thị trường....

Salbutamol trong nông nghiệp bị liệt vào 'kiểm soát đặc biệt'

Xung quanh vấn đề luôn được dư luận quan tâm này, phóng viên đã trao đổi với ông Đỗ Văn Đông- Phó cục trưởng cục Quản lý dược, bộ Y tế....

Nguy cơ ung thư, ngộ độc từ thịt 'tẩm' hóa chất

Lươn nuôi bằng thuốc tránh thai tăng nguy cơ rối loạn nội tiết; dễ ngộ độc nếu ăn phải thịt chứa chất tạo nạc, gà nhuộm chất vàng ô....

Vì sao đưa chất gây hại vào thực phẩm chưa bị khởi tố?

Từ 1/7, sử dụng chất cấm trong sản xuất, bảo quản thực phẩm hoặc bán, cung cấp thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm có sử dụng chất cấm sẽ bị khởi tố....

200 con heo chứa chất tạo nạc vượt mức cho phép hàng trăm lần

Trước khi bán ra thị trường, hai chủ trang trại sử dụng chất cấm để tạo nạc cho đàn heo và đã bị lực lượng liên ngành phát hiện, xử phạt....

Giáo sư đầu ngành nói về nguyên nhân gây 80% ung thư

Theo GS Nguyễn Bá Đức, lối sống dẫn tới 80% nguyên nhân gây ung thư trong đó yếu tố nguy cơ điển hình là hút thuốc, rượu bia và thực phẩm bẩn....

Cách chọn thịt lợn không tăng trọng, hóa chất, ký sinh trùng

Cách dễ nhất để có thịt lợn sạch là tìm nơi uy tín, thịt có nguồn gốc để mua, trường hợp buộc mua ở chợ cóc thì phải bỏ túi vài mẹo nhỏ sau....

PGS.Nguyễn Duy Thịnh: Cái gốc thực phẩm bẩn chưa ai lên tiếng

Theo đó, việc đưa tin thái quá người ta cảm thấy mặt ti vi nó bẩn chứ họ không biết phải làm thế nào....

Có thể loại bỏ chất tạo nạc trong thịt lợn trước khi ăn không?

Một câu hỏi khiến người tiêu dùng băn khoăn là có cách nào để loại bỏ chất tạo nạc ra khỏi thịt lợn khi chế biến hay không?...

Phụ nữ sẽ mọc râu nếu ăn thực phẩm có chất cấm

Đặc điểm của heo ăn chất tạo nạc là khi heo còn sống thì da có độ căng khác thường, trương mọng, có cảm giác như ứ nước bên trong....

Cục quản lý Dược vừa cho phép nhập khẩu lại chất tạo nạc

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, vừa cho phép nhập khẩu lại chất tạo nạc (salbutamol) sau gần 9 tháng tạm dừng....

Tại sao lại tiếp tục cho nhập Salbutamol?

Salbutamol sẽ dùng để cắt cơn hen ở người, nhất là trong cấp cứu, nó tác dụng trong đường hô hấp làm giãn các cơ ở khí quản....