Phần lớn người Việt đang rã đông thực phầm sai cách khiến cho thực phẩm bị mất chất, nguy cơ nhiễm độc ảnh hưởng tới sức khỏe....
Ở nhiệt độ cao, dầu olive sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng và bắt đầu cháy, khiến đồ ăn có mùi khó chịu....
Ngăn đá thường được coi là nơi trữ thức ăn thần kỳ nhưng có những loại thực phẩm khi để vào đây sẽ bị hỏng, ảnh hưởng đến cả mùi lẫn vị....
Do kỹ lưỡng nên một số người rã đông luôn rau đông lạnh trước khi chế biến, nhưng nếu làm như vậy, rau sẽ rất dễ mềm và mất chất....
Rã đông bằng cách để sản phẩm nguyên trong bao gói hoặc trong hộp rồi ngâm vào nước lạnh để giữ được chất dinh dưỡng trong thịt, lại bảo đảm vệ sinh....
Thịt gà là nguyên liệu để chị em nội trợ thỏa sức sáng tạo, trổ tài khéo léo làm ra hàng trăm món ăn ngon. Thế nhưng, nếu cứ mắc phải những sai lầm nghiêm......
Một số người nghĩ rằng thịt lợn tươi dính nhiều chất bẩn, mua về cần dùng nước nóng rửa sạch thịt. Nhưng làm như vậy sẽ mất đi rất nhiều thành phần dinh......
Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm tiện lợi, an toàn nhưng đôi khi sai lầm trong cất trữ đồ ăn vô tình biến tủ lạnh thành nhà kho cho vi khuẩn, mầm bệnh....
Ngăn đá thường được coi là nơi trữ thức ăn thần kỳ nhưng có những loại thực phẩm khi để vào đây sẽ bị hỏng, ảnh hưởng đến cả mùi lẫn vị....
Do kỹ lưỡng nên một số người rã đông luôn rau đông lạnh trước khi chế biến, nhưng nếu làm như vậy, rau sẽ rất dễ mềm và mất chất....
Đó là sữa mẹ, trái cây đông lạnh, thịt đông lạnh, rau củ và các món ăn để trong hộp nhựa....