Lợi: Củ sen chứa lượng lớn sắt, có tác dụng bổ huyết; giàu vitamin C; chứa vật chất chống oxy hóa, có chất polysaccharide và polyphenol tác dụng phòng chống ung thư.
Củ sen chứa lượng lớn sắt, có tác dụng bổ huyết; giàu vitamin C (Ảnh minh họa: Internet)
Củ sen tươi vị ngọt tính hàn, thanh nhiệt làm mát máu; còn được dùng để chữa trị bệnh lao phổi, và cầm máu đối với người thường chảy máu cam. Với người lo lắng, mất ngủ hay thần kinh căng thẳng, nước củ sen tươi có tác dụng an thần. Trong khi đó, củ sen chín có lợi cho lá lách và dạ dày, thích hợp cho người già, bổ dưỡng đối với trẻ nhỏ.
Các đối tượng cần hạn chế sử dụng: Do củ sen giàu tinh bột nên người tiểu đường không nên ăn nhiều. Củ sen nhiều chất xơ, người bị chứng kích thích đại tràng, chướng bụng và viêm loét đại tràng nên tránh ăn.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!