Nguyên liệu
Thành phần chính:
300g thịt lợn hoặc thịt bò
Muối và tiêu
1/2 thìa cà phê gừng
Đối với thành phần bột:
1 chén bột khoai tây hoặc bột ngô
2 quả trứng
1 muỗng dầu ăn
Dầu chiên
Đối với thành phần rau củ:
1/2 củ cà rốt
1/4 củ hành tây
1/2 quả dưa chuột
30g mộc nhĩ
Đối với thành phần nước xốt:
1 chén nước lọc
1 muỗng canh nước tương
4 muỗng canh đường
2 muỗng canh giấm
¼ muỗng cà phê muối
2 muỗng canh bột năng
Đối với thành phần nước chấm:
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh nước lọc
1 muỗng cà phê giấm
Tiêu và ớt đỏ
Cách làm:
Bước 1
Nạc vai hoặc thịt lợn/thịt bò phần ít mỡ, thái lát mỏng và dài, ướp với muối, tiêu, bọc kín, để tủ lạnh.
Bước 2
Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành miếng mỏng.
Bước 3
Trộn đều Bột ngô hoặc bột khoai với nước lạnh và để yên trong vòng khoảng 2 tiếng.
Sau khoảng 2 tiếng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, tẩm qua bột khoai khô.
Đổ nước trong bát bột khoai đã làm từ trước. Sau khi chắt hết nước, lấy tay cậy lớp bột khoai lên (có thể trộn cùng lòng trắng trứng nếu muốn) và trộn với thịt lợn.
Tiếp đó, cho dầu ăn vào chảo, để lửa trung bình cho đến khi dầu sôi lên. Sau đó cbo lần lượt từng miếng thịt vào rán lần 1.
Bước 4
Đến khi thịt chuyển sang vàng nâu rồi vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. Đến khi gần ăn bạn cho thịt vào chiên lại lần 2 trong khoảng 2-3 phút nữa và vớt ra để ráo dầu.
Bước 5
Làm nước xốt: Xào mộc nhĩ (đã ngâm nước), hành tây, cà rốt, vào xào.
Thêm nước, đường, giấm, muối và để sôi.
Đổ hỗn hợp bột ngô và nước lạnh trộn đều vào nồi xốt để có thể đặc dính và bóng.
Đun nhỏ lửa, lúc này cho thêm dưa chuột thái lát và dứa thái, trộn đều khoảng một phút (nếu thích thì có thể cho thêm một ít dầu vừng).
Có hai cách ăn, một là để xốt riêng và thịt riêng rồi ai ăn thì chấm, hoặc đổ xốt lên trên thịt.
Miếng thịt được chiên vàng rượm đậm đà bên trong quyện lẫn vị xốt chua ngọt bên ngoài. Mùi thơm quyến rũ của món này lan tỏa khắp nhà đảm bảo sẽ hoàn toàn chinh phục được những vị khách khó tính nhất.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế thịt lợn trong công thức này bằng thịt bò hoặc thịt gà hoặc thậm chí là nấm đối với những người ăn chay. Đừng trộn xốt quá sớm nếu ăn ngay để thịt có thể giữ được độ giòn cho đến tận lúc bạn thưởng thức nó nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: koreanbapsang
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!