Mâm cơm hôm nay gồm có:
- Sụn gà kho sả ớt
- Cải chua
- Tôm kho tàu
- Hến xào hành
- Rau muống xào tỏi
- Canh khổ qua nấu chả cá
- Tráng miệng: Thơm và cà chua bi
Chế biến:
1. Gà kho sả ớt
Sụn gà cắt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo. Sả ớt băm nhuyễn, cho đường vào chảo thắng đến khi ngả màu vàng cánh gián thì cho dầu ăn, sả, ớt băm vào. Khi sả vàng trút gà và sụn gà vào, xào săn, tiếp đến cho nước mắm và đường vào. Xào đến khi phần nước trong chảo cạn để sụn ngấm gia vị là được.
2. Cải chua
Cải chua mua về cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa ăn kèm tôm kho tàu bạn nhé!
3. Tôm kho tàu
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy phần gạch bỏ ra chén riêng. Phi dầu ăn với tỏi cho thơm, cho gạch tôm vào xào. Sau đó cho tiếp phần tôm vào xào đến khi săn lại. Nêm ít nước mắm, đường. Đảo thật đều đến khi tôm ngấm gia vị và rút hết nước thì tắt bếp và bày ra đĩa.
4. Hến xào hành
Hến rửa sạch để ráo. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm rồi cho hến vào xào trên lửa lớn. Khi hến ráo và săn lại bạn nêm cùng ít nước mắm đường và bột ngọt cho hợp khầu vị gia đình sau đó cho tiếp húng quế, hành lá và ớt cắt nhỏ vào trộn đều, tắt bếp. Nhớ ăn kèm cùng bánh tráng nướng sẽ ngon hơn bạn nhé!
5. Rau muống xào tỏi
Rau muống nhặt bớt lá, cắt khúc rồi rửa sạch. Bắt nồi nước sôi, cho một ít nước muối vào luộc sơ rau muống, vớt rau ra cho vào nước lạnh để giữ màu xanh. Khi rau nguội vớt ra vẩy cho ráo, phi dầu ăn với tỏi thơm rồi cho rau muống vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm một ít hạt nêm và trộn đều rồi tắt bếp là hoàn tất.
6. Canh khổ qua nấu mọc
Khổ qua rửa sạch bào mỏng. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm rồi thêm nước sôi và một ít hạt nêm vào, cho mọc và khổ qua vào nấu chín. Khi canh chín cho một ít nước mắm ngon vào để tăng hương vị cho món ăn. Cuối cùng tắt bếp, cho hành ngò cắt nhỏ và tiêu xay vào là món ăn hoàn tất.
7. Tráng miệng: Thơm và cà chua bi
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!