1. Khô cá lù đù chiên giấm đường
Nguyên liệu:
3-4 con khô cá lù đù 1 nắng
Tỏi, ớt băm nhỏ
Giấm, đường, nước mắm, tương ớt.
Cách làm:
Khô rửa sạch để ráo. Cho dầu vào chảo, bỏ khô cá lù đù vào chiên đến khi vàng giòn thì lấy ra.
Cho vào chén 2 muỗng đường, 2 muỗng giấm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt và phần tỏi ớt băm. Khuấy đều để có hỗn hợp xốt.
Cho phần xốt vào chảo đun sôi, cho hết phần khô đã chiên vào đun khoảng 3 phút thì xốt sệt phủ hết cá là được.
Cho phần khô cá lù đù ra đĩa, rưới thêm phần xốt lên, ăn cùng cơm nóng hay nguội điều ngon.
Thành phẩm:
Khô cá mặn hoà quyện vị chua ngọt của giấm đường, thơm lừng của tỏi ớt sẽ rất tuyệt khi dùng với cơm trắng trong những ngày mưa. Khô cá đù vốn là món ăn dân dã quen thuộc mà mỗi khi nhắc đến lại thèm không thôi. Thịt cá ngon ngọt, ít xương, sau khi phơi qua một nắng chiên lên lại giòn dai mặn mà đặc trưng. Điểm nổi bật làm tăng thêm hương vị của món khô này là nước xốt giấm chua ngọt được biến tấu hết sức độc đáo.
2. Cải thảo xào tỏi
Nguyên liệu:
300g cải thảo trắng
Tỏi băm
Dầu hào
Hành ngò.
Cách làm.
Cải mua về thái khúc vừa ăn rồi rửa sạch để ráo nước.
Phi thơm tỏi trên chảo, cho cải vào xào, nêm vào 1 muỗng canh dầu hào, xào khoảng 3-5 phút thì cho hành ngò vào rồi tắt bếp.
Cho cải ra đĩa thêm tiêu lên mặt là xong. Cải thảo vị ngọt tính mát giúp hạ khí, thanh nhiệt hiệu quả lắm đấy!
Thật đơn giản đúng không các bạn, còn chần chờ gì mà không vào bếp cùng aFamily làm ra những bữa cơm tối ngon cho gia đình nhé!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!