Mâm cơm tối 2 món hôm nay gồm có sườn ram mặn ngọt và canh bí đao nhồi thịt. Bạn hãy thử ngay nhé!
1. Sườn ram
Nói đến sườn heo thì chúng ta thường liên tưởng đến rất nhiều món ngon . Với những gia vị thông dụng trong bếp hôm nay mình sẽ chia sẻ cùng các bạn công thức cho món sườn ram mặn ngọt nhé!
Nguyên liệu cho món sườn ram:
300g sườn non. Sườn non chúng ta lựa những bẹ sườn có xương nhỏ sụn nhiều, những miếng sườn như vậy sẽ có nhiều thịt hơn.
Hành tím, tỏi
Gia vị:Muối, đường, giấm, hạt nêm, nước mắm, nước màu, mật ong, dầu hào, tiêu và tương ớt.
Cách làm:
Sườn sau khi mua về thì mình chặt khúc vừa ăn. Ngâm qua nước có pha muối và chút dấm 15 phút. Sau 15 phút rửa lại nhiều lần với nước cho sạch rồi để ráo. Việc sơ chế này giúp sườn không bị hôi khi chế biến.
Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
Ướp sườn với 1/2 lượng tỏi hành đã băm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng nước màu, 1 muỗng dầu hào và 1/2 muỗng tiêu xay.
Cho dầu vào chảo, phi thơm số hành tỏi băm còn lại, cho sườn vào đảo đến khi sườn săn lại thì thêm vào 1 chén nước. Hạ lửa nhỏ.
Rim sườn khoảng 10 phút thì cho thêm vào 2 muỗng tương ớt, tương ớt sẽ giúp món sườn của mình trông đẹp mắt hơn. Đảo thêm vài phút thì nếm lại xem vừa ăn chưa rồi cho sườn ra đĩa, thêm tiêu, ngò lên mặt, ăn cùng cơm nóng.
Thành phẩm:
Sườn mềm, đậm đà, nước xốt có độ sệt vừa phải vị mặn ngọt bắt cơm vô cùng. Sườn có màu nâu đỏ, bóng bẩy thơm lừng, thấm vị đậm đà áo với nước xốt sền sệt, ăn cùng cơm thì còn gì bằng!
2. Canh bí đao nhồi thịt
Nguyên liệu cho món canh bí đao nhồi thịt:
1 trái bí đao, lựa quả nặng tay, có cuống to và mập, đó là những quả non vừa, ăn sẽ có vị ngon và ngọt đặc trưng.
200g thịt băm
3-4 tai nấm đông cô
Hành ngò cắt nhỏ
Cách làm:
Bí mua về xong gọt bỏ phần vỏ đi, cắt khoanh lớn tầm 2-3cm rồi dùng mũi dao lấy phần ruột ở giữa ra.
Thịt băm ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay.
Nấm ngâm nước cho mềm, có thể thay bằng nấm mèo, nếu sử dụng nấm mèo thì thái sợi nhỏ trộn với phần thịt.
Cho nhân vào giữa miếng bí.
Đun sôi nước, thả bí vào nấu, nêm cho vừa miệng.
Đối với món canh bí thì bạn không nêm nước mắm vì nước mắm sẽ làm canh bị chua. Khi canh sôi lại, bí và thịt chín thì cho hành ngò vào rồi tắt bếp, lấy canh ra tô, thêm tiêu lên mặt là hoàn thành.
Thành phẩm:
Món canh bí có vị thanh mát thơm ngon, nếu đang giảm cân bạn chỉ cần ăn một tô canh bí này cho bữa tối là vừa ngon vừa đủ chất rồi!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!