Nguyên liệu:
Phần lòng đỏ trứng:
9 lòng đỏ trứng
400g sữa chua
80g bột mì
50g tinh bột ngô
Phần lòng trắng trứng:
9 lòng trắng trứng (khoảng 310g)
100g đường
Một ít nước cốt chanh
200g việt quất
Cách làm:
Bước 1
Cho lòng đỏ trứng và sữa chua vào tô khuấy đều cho tan. Thêm bột mì và tinh bột ngô vào rồi dùng phới lồng trộn đều. Rây hỗn hợp qua rây lọc để được hỗn hợp bột mịn nhất.
Bước 2
Cho lòng trắng trứng vào bát cùng với đường và vài giọt nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng.
Bước 3
Chia lòng trắng thành 3 phần, cho 1 phần vào phần lòng đỏ trộn đều cho phần lò đỏ loãng ra. Sau đó đổ phần lòng đỏ này vào âu còn 2/3 lòng trắng. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng và dứt khoát.
Bước 4
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn có lót giấy nướng, nhẹ nhàng xếp việt quất vào khắp khuôn bánh.
Bước 5
Làm nóng lò nướng ở 140 độ C trước 15 phút. Cho khay bánh vào lò, nướng bánh trong khoảng 70 phút là bánh chín. Lưu ý nướng bánh 2 lửa cả lửa trên và lửa dưới.
Bước 6
Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho mát. Khi ăn cắt miếng vừa ăn.
Bánh sữa chua không chứa dầu hay bơ nhưng lại rất thơm ngon. Bánh có vị dua nhẹ êm dịu và mềm mượt kèm với vị ngọt, chua thanh của việt quất nên ăn không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Món bánh này ngon nhất khi ăn lạnh, giống như ăn bánh phô mai vậy. Vì thế trong những ngày hè oi nóng bạn hãy làm món bánh sữa chua mát lạnh này để đãi cả nhà nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: DGC
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!