Món mặn:
Mướp hấp tôm có vị thanh nhẹ nên dễ ăn. Thêm vào đó, tôm là một trong những nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng rất cao, giúp các sĩ tử nhanh chóng phục hồi sức khoẻ sau một ngày thi căng thẳng.
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp
- 7 con tôm to
Nước chấm:
- 3g ớt băm
- 4 nhánh tỏi băm
- 5ml dầu ăn
- 5g đường
- 20ml nước mắm
- Làm sạch, bỏ vỏ tôm, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi cuộn lại.
- Cắt mướp thành 7 khúc, mỗi khúc dài 5cm và bỏ ruột đi.
- Đặt tôm vào ruột những miếng mướp nào.
- Trộn đều nước mắm với tỏi, ớt, dầu ăn và đường để làm nước chấm.
- Cuối cùng, hấp chín tôm và mướp là đã hoàn thành rồi.
Món canh
Cách làm:
- Thái nhỏ cà chua rồi xào cho mềm. Sau đó, đổ nước vào và nêm nếm gia vị cho vừa.
- Khi nước sôi, bạn đánh tan trứng, đổ vào nồi rồi khuấy nhẹ nhàng một chút.
- Thả đậu đã thái miếng vuông vào nồi rồi đun cho canh sôi trở lại rồi cho chút hành lá.
Đồ uống:
Trong những ngày nắng nóng, cơ thể sẽ bị mất nước rất nhiều. Chính vì thế chúng ta sẽ cần bổ sung nước cho cơ thể liên tục.
Nguyên liệu
(cho 3 - 4 người ăn)
Thịt: 400g tôm tươi
Rau củ:
- 1 quả chanh
- 3 quả cam
- 2 quả mướp
- 2 quả trứng
- 2 quả cà chua
- 3 - 4 bìa đậu phụ
- Hành lá, tỏi băm
Khác:
- Dầu ăn, đường
- Nước mắm
Ảnh minh họa: Internet
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!