1. Canh nấm:
Để nấu canh nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Các loại nấm tươi: 200gr
Giá đỗ: 50gr
1 củ hành lá
5ml dầu hào
3g muối
5ml nước tương
1 thìa cafe đường
150g thịt nạc
1,5l nước
2 cây rau mùi
Cách làm:
Thịt thái lát mỏng, ướp với chút muối, nước tương, dầu hào, đường.
Các loại nấm rửa sạch, với những loại nấm có thân to dày thì thái lát mỏng. Cho dầu vào chảo sau đó cho nấm vào xào.
Sau đó thêm nước vào đun sôi thì thả thịt và giá đỗ vào.
Khi nồi canh sôi trở lại, thịt đã chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thêm hành thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ vào là được.
Múc canh nấm ra tô, dùng nóng. Canh nấm thanh đạm với chút thịt vừa đơn giản lại không kém phần ngon miệng. Thịt và nấm đều chứa đạm và vitamin nên sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình ngon và giàu dinh dưỡng.
2. Sườn rim:
Để làm món sườn rim bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
500g sườn non
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp dầu hào
2 thìa súp rượu nấu ăn
1 mẩu gừng
60g đường phèn
Hành lá
Cách làm:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho chút dầu vào chảo chống dính sau đó cho gừng thái lát mỏng vào phi thơm rồi thêm sườn vào chiên cháy cạnh.
Tiếp theo thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn vào đảo đều. Khi sườn thấm gia vị thì cho phần đường phèn vào.
Thêm chút nước nóng vừa đủ với lượng sườn trong chảo, bỏ hành lá vào, đun sôi thì giảm lửa rim cho tới khi nước cạn, sườn chín.
Múc sườn rim ra đĩa và dùng chung với cơm trắng nóng hổi. Món sườn rim thơm ngon đậm đà với cách chế biến vô cùng đơn giản sẽ là gợi ý hoàn hảo cho gia đình bạn trong bữa cơm chiều.
Nguồn: Douguo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!