Nguyên liệu
600 gram sườn non
2 thìa nước mắm
1 thìa đường
1/2 thìa cà phê tiêu
2 nhánh hành lá
1 thìa cà phê hạt nêm
1 củ tỏi
1 quả ớt sừng
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ, ớt sừng băm nhỏ, nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua không cho ớt nhé.
Bước 2
Sườn nên chọn miếng có rãnh xương nhỏ, dày thịt và có một lớp mỡ mỏng sẽ ngon hơn. Đem rửa thật sạch sau đó thấm khô nước và đem chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho sườn vào tô và thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều, ướp sườn 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3
Đặt chảo sạch lên bếp và cho 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm, ớt băm vào phi cho thơm sau đó cho sườn vào chiên cùng, thêm nước mắm, đường theo khẩu vị gia đình.
Bước 4
Khi sườn vừa xém cạnh thì cho thêm chút nước lọc rồi rim sườn với lửa nhỏ liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước cạn sệt lại thì tắt bếp là được.
Sườn rimtỏi ớt ăn cùng với cơm nóng rất thơm ngon và hợp vị, miếng sườn vàng ươm thấm đẫm gia vị mắm đường đảm bảo ăn là ghiền. Món ăn tuy không có gia vị gì đặc biệt, chỉ với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc và thời gian chế biến nhanh chóng nhưng vẫn tạo nên món ăn thơm ngon hợp vị. Chỉ mất chưa đầy 15 phút nhưng cũng vẫn nấu được bữa cơm ngon cho gia đình với món sườn tuyệt ngon này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!