Món ngon mỗi ngày: Canh lá lốt thịt viên

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Món canh lá lốt thịt viên có cách chế biến đơn giản và mang đến cảm giác ấm bụng cho ngày đông giá lạnh.

Nguyên liệu:

- 200 g thịt xay

- 1/4 củ cà rốt

- Một bó lá lốt

- 1 củ hành hương

- 3 tép

- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm,dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

- Lá lốt rửa sạch thái sợi. Hành hương, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Cà rốt nạo vỏ thái lát.

Món ngon mỗi ngày: Canh lá lốt thịt viên

Bát canh lá lốt thịt viên ấm bụng trong ngày đông

Bước 2:

- Thịt xay ướp với một ít hành hương, hạt tiêu, hạt nêm rồi trộn đều cho ngấm gia vị.

Bước 3:

- Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi băm nhỏ. Tiếp đó cho cà rốt đã thái vào xào qua, nêm thêm hạt nêm, nước mắm cho ngấm gia vị.

Bước 4:

- Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi. Múc từng muỗng thịt xay đã ướp vào. Đun cho đến khi thịt nổi lên trên là đã chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó cho lá lốt vào đun sôi rồi tắt bếp.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!