Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm nộm tai heo trộn đinh lăng

Sống khỏe mạnh - 05/03/2024

Nộm tai heo lá đinh lăng là sự kết hợp tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ngày mưa gió.

Nguyên liệu

Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm nộm tai heo trộn đinh lăng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nộm tai heo:

1 cái tai heo

2 quả chuối xanh

200g lá đinh lăng

Tỏi, chanh, ớt và gia vị.

Chế biến

1. Bắc nồi nước lên bếp để luộc tai heo. Cắt vào một củ hành tím để khử mùi.

Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm nộm tai heo trộn đinh lăng

2. Chuẩn bị các nguyên liệu: tai heo thái mỏng. Làm hỗn hợp trộn gồm: tỏi, ớt, chanh, đường, nước mắm. Chuối xanh cắt mỏng ngâm nước muối. Lá đinh lăng nhặt và rửa sạch.

Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm nộm tai heo trộn đinh lăng

3. Cho nước mắm vào trộn đều với tai heo. Tiếp đến cho chuối xanh cắt mỏng vào. Dùng bao tay bóp cho gia vị thấm đều.

Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm nộm tai heo trộn đinh lăng

4. Cho lá đinh lăng vào, trộn nhẹ nhàng là được.

Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm nộm tai heo trộn đinh lăng

5. Bày nộm tai heo trộn đinh lăng ra đĩa. Các bạn có thể ăn kèm bánh tráng cuốn cũng rất ngon và lạ miệng!

Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm nộm tai heo trộn đinh lăng

Thành phẩm

Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm nộm tai heo trộn đinh lăng

Lá đinh lăng là một trong những vị thuốc quý chữa được rất nhiều bệnh như đau mỏi xương khớp, chữa dị ứng, phát ban... Bạn có thể đã biết lá đinh lăng thường được gói và ăn kèm với món nem chua ở nhiều địa phương, tuy nhiên dùng để làm nộm, gỏi thì không phải ai cũng quen thuộc. Với món nộm tai heo này, bạn sẽ được trải nghiệm vị ngọt đắng dịu nhẹ của lá đinh lăng kết hợp tuyệt vời cùng tai heo giòn sựt, chua ngọt thật khó quên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nộm tai heo này nhé!

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!