Món ngon mỗi ngày: Dẻo thơm chè xoài nếp cẩm

Sống khỏe mạnh - 05/15/2024

Chè xoài nếp cẩm kết hợp vị chua ngọt của xoài, vị dẻo của xôi nếp cẩm với cái béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên món tráng miệng tuyệt hảo.

Nguyên liệu:

2 bát ăn cơm gạo nếp cẩm

2 trái xoài chín

220ml sữa tươi

220ml nước cốt dừa

70g đường

Cách làm:

Ngâm nếp cẩm trong nước lạnh qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng đồng hồ trước khi nấu.   

Gạn nước đi và bắc nồi lên hông xôi. Cách đơn giản hơn là nấu xôi bằng nồi cơm điện. Bạn cho nếp cẩm vào nồi cơm điện và nước ở mức lấp xấp, bật nút Cook. Sau khi nút nấu nhảy lên Warm thì bạn rút dây điện ra. Để nguội chừng 5-10 phút thì cắm dây điện và nhấn nút Cook lần nữa. Khi nút nấu nhảy lên Warm là khi đó xôi đã chín ngon.   

Món ngon mỗi ngày: Dẻo thơm chè xoài nếp cẩm

Trộn sữa tươi, nước cốt dừa và đường vào nồi. Sau đó bắc lên bếp ở lửa vừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp cốt dừa sôi đều thì hạ lửa đến khi sôi lăn tăn và sệt thì tắt bếp.

Cắt xoài thành từng miếng nhỏ hạt lựu như hình hoặc lát mỏng tùy thích.   

Khi ăn bạn múc xôi ra bát, sau đó rưới lớp nước cốt dừa và cho xoài lên. Việc cuối cùng là thưởng thức!

Món ngon mỗi ngày: Dẻo thơm chè xoài nếp cẩm

Chè xoài nếp cẩm là món ngon Thái Lan được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì lạ miệng mà hương vị cũng rất phù hợp với khẩu vị người Việt. Đây là một món tráng miệng bổ dưỡng mà không sợ béo, giá thành nguyên liệu mặt khác lại khá rẻ. Cùng bắt tay vào làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!