Nguyên liệu:
Bột đế bánh pizza:
Sốt cà chua
Sốt Pesto tự làm bằng cách xay nhuyễn các nguyên liệu dưới đây:
½ chén xắt nhỏ lá húng quế
¼ chén xắt cải xoăn
¼ chén dầu ô liu
¼ cốc phô mai parmesan
Bánh pizza mini đẹp mắt và ngon miệng
½ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê hạt tiêu
1 muỗng canh nước
Toppings yêu thích của bạn như:
Nấm
Ớt chuông
Hạt tiêu xanh
Cà chua bi
Húng quế tươi
Hành đỏ
Thịt nguội
Phô mai mozzarella
Cách làm:
Cán bột mỏng chừng 0,5cm, dùng khuôn tròn cắt bột thành từng miếng bánh đều nhau. Dùng nĩa xiên lên bề mặt bột để bánh đem nướng không bị nở.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, xếp các đế bánh vào lò, nướng chừng 5 – 7 phút cho se mặt.
Phết 1 lớp sốt lên.
Các loại nhân cắt nhỏ hạt lựu. Sau đó rắc phần topping lên trên.
Đem nướng chừng 10 – 12 phút là được.
Món bánh pizza luôn là món ưa chuộng của nhiều người nhưng thay vì làm bánh pizza size lớn hãy làm những chiếc bánh pizza mini với phần nhân ở trên khác nhau để có thêm nhiều vị cho cả nhà lựa chọn. Những chiếc bánh pizza mini nhỏ xinh với phần nhân đa dạng chắc chắn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!