Món ngon mỗi ngày: Mỳ spaghetti sốt thịt băm

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Ngày cuối tuần, hãy thử làm món mỳ ý sốt thịt băm vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà đổi vị bạn nhé.

Nguyên liệu:

- 150 g mỳ ý

- 200 g thịt băm

- 1/2 củ hành tây

- 1/4 củ cà rốt

- 300gr cà chua

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm:

- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Cà rốt nạo vỏ thái nhỏ.

- Ướp thịt xay với một ít mắm, muối, hạt tiêu, đường, tỏi băm nhỏ.

Món ngon mỗi ngày: Mỳ spaghetti sốt thịt băm

Hãy thử chế biến món mỳ ý sốt thịt băm đơn giản vừa ngon miệng lại vừa đổi món cho những người bạn yêu thương

- Cà chua rửa sạch, thái bỏ hạt cho vào máy xay xay nhuyễn.

- Bắc chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, cho thịt vào xào chín tới rồi trút ra đĩa

- Thêm tiếp 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành tây và cà rốt vào xào cho chín mềm thì rồi cho cà chua xay vào đun cho sôi. Nêm thêm một ít mắm, muối cho ngấm gia vị.

- Cho thịt đã xào vào rim cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

- Trong lúc rim thịt thì bạn luộc mỳ ý theo hướng dẫn trên bao bì, nếu bạn dùng mỳ spaghetti tươi thì chỉ cần đun sôi nước và cho mỳ vào luộc khoảng 3-4 phút là được. Sau đó lấy mỳ ra để cho ráo nước. Cho mỳ ra đĩa và cho xốt thịt băm nên trên là xong. Khi ăn bạn trộn đều mỳ với xốt thịt rồi thưởng thức.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!