Món ngon mỗi ngày: Ngọt ngào bánh cam phủ caramen

Sống khỏe mạnh - 05/07/2024

Miếng bánh hương cam quyện vị ngọt ngào của trứng và sữa sẽ mang lại cảm giác thanh mát, là món ăn nhẹ tuyệt vời, đổi vị cho ngày đông giá lạnh.

Nguyên liệu:

- 2 quả cam chín (khoảng 150 ml nước cốt)

- 2 quả trứng gà

- 30 g sữa đặc

- 50 g đường trắng

- 1 ống vani

Cách làm:

Bước 1: Cam vắt lấy nước cốt.     

Bước 2: Đập trứng vào bát, thêm vani vào trộn cho trứng hòa tan.   

Món ngon mỗi ngày: Ngọt ngào bánh cam phủ caramen

Bánh cam caramen dễ làm, là 1 món ăn nhẹ phù hợp cho ngày đông giá lạnh

Bước 3: Đun ấm nước cam, sau đó cho sữa đặc vào hòa tan.       

Bước 4: Cho nước cam đã hòa sữa đặc từ từ vào bát trứng và khấy đều. Tiếp đó lọc hỗn hợp trứng và nước cam qua một cái rây.          

Bước 5: Cho đường vào nồi, thêm lượng nước đủ thấm đường, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan và tạo thành caramen màu cánh gián.       

Bước 6: Múc caramen vào khuôn, láng đều caramen lên thành khuôn.

Bước 7: Cho hỗn hợp trứng và nước cam vào gần đầy khuôn và dùng giấy nhôm bọc trên miệng rồi đem đi hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra để cho nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ là dùng được.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!