Món ngon mỗi ngày: Nuốt nước miếng với rau cuốn thập cẩm

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Dịp cuối tuần, bạn hãy thử làm món cuốn giòn ngon thanh mát mời cả nhà để xua tan hoàn toàn cái ngán còn lại từ dịp Tết nhé!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cuốn:

200g thịt ba chỉ

3 quả trứng gà

200g giò lụa

Rau xà lách, rau mùi, húng

Hành củ

Chanh, tỏi, ớt

Nước mắm, đường

Bún rối

Cách làm

Thịt ba chỉ luộc chín thái chì, giờ lụa thái như thịt ba chỉ, trứng tráng thái hình chữ nhật cỡ 2x3cm

Món ngon mỗi ngày: Nuốt nước miếng với rau cuốn thập cẩm

Rau sống rửa sạch để ráo nước.

Món ngon mỗi ngày: Nuốt nước miếng với rau cuốn thập cẩm

Hành củ chẻ đôi, luộc chín, khi luộc bạn nhúng phần đầu hành vào trước và lá vào sau để tóc hành không bị nát nhé!

Món ngon mỗi ngày: Nuốt nước miếng với rau cuốn thập cẩm

Hành chín vớt ra chậu nước đá lạnh cho hành xanh.

Món ngon mỗi ngày: Nuốt nước miếng với rau cuốn thập cẩm

Cuốn rau mùi, húng, thịt, giò, trứng, bún vào trong lá xà lách, buộc hành xung quanh mỗi cuốn. Pha nước chấm chua ngọt với tỷ lệ 1 mắm : 1 đường : 5 nước : 1 nước cốt chanh, thêm tỏi ớt để chấm với rau cuộn.

Món ngon mỗi ngày: Nuốt nước miếng với rau cuốn thập cẩm

Món cuốn rất được yêu thích bởi vô cùng dễ ăn chứ không nhiều dầu mỡ. Sau những ngày Tết dư đạm thì bạn có thể làm ngay món cuốn thanh nhẹ này để cả nhà cùng giải ngấy, lại rất cân bằng dinh dưỡng nữa nhé!

Món ngon mỗi ngày: Nuốt nước miếng với rau cuốn thập cẩm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!