Món ngon mỗi ngày: Thịt gà giả bò khô

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Với một chút biến tấu bạn có thể làm món thịt gà giả khô bò ăn lạ miệng, đổi vị cho cả gia đình trong ngày đông.

Nguyên liệu:

- 500 g ức gà

- Sả, ớt, tỏi

- Bột ớt, tương ớt, bột nêm, ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1:

- Ức gà rửa sạch, cắt làm đôi.

Món ngon mỗi ngày: Thịt gà giả bò khô

Thịt gà giả bò khô

Bước 2:

- Cho phần ức gà vào tô lớn, ướp chung với sả, ớt, tỏi băm nhuyễn, thêm 3 muỗng bột nêm, 1 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng bột ớt, 1 muỗng tương ớt trộn đều để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3:

- Bắc chảo lên bếp cho phần thịt vào rim trên lửa trung bình. Đảo đều trong quá trình rim. Khi nước gần cạn tắt bếp để nguội.

Bước 4:

- Sau khi thịt gà đã nguội, xé nhỏ theo thớ thịt và trộn chung với phần nước sốt sau đó cho vào khay đã lót giấy nướng.

Bước 5:

- Nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút cho thịt khô ráo. Thịt nguội cho vào lọ dùng dần trong ngày Tết.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!