Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm tẩm dừa nướng:
400g tôm tươi
1 muỗng canh dầu olive
1 chén bột chiên xù
1 chén vụn dừa khô
70g bột mỳ
1 muỗng canh
2 quả trứng
Cách làm
Cho dầu ôliu cùng với bột chiên xù lên chảo đảo cho đến khi bột chiên xù vàng nâu đều đẹp mắt.
Cho bột chiên xù ra tô lớn để nguội rồi trộn cùng với dừa khô.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ sau đó đặt lên dĩa, rắc muối và tiêu lên đều.
Lăn tôm qua bột mỳ sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng đã đánh tan và cuối cùng là lăn qua hỗn hợp bột chiên xù và dừa khô.
Bật lò ở 200 độ C trước 5-10 phút sau đó mới cho khay tôm vào nướng trong 15-17 phút nhé! Tôm nướng dừa ăn kèm tương ớt trộn cùng ngò băm sẽ thơm và ngon hơn hẳn đấy!
Thành phẩm
Nếu món tôm chiên xù đã quá quen thuộc trong các bữa cơm gia đình thì nay hãy thử món tôm nướng dừa khô này nhé, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu. Ưu điểm của món ăn này đó là tôm chín ngọt, lớp vỏ xù giòn thơm lựng mùi dừa và không có dầu mỡ nên ăn hoài không ngán.
Những xiên tôm hấp dẫn thế này rất phù hợp cho các bữa tiệc đấy, bạn chỉ cần xiên tôm trước khi lăn qua bột mỳ và làm tương tự thôi!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!