Món ngon mỗi ngày: Xoài ngâm giấm đường

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Nếu bạn thích vị chua ngọt và hơi cay cay của món xoài ngâm này thì hãy tự làm cho mình vài hũ để ăn dần nhé.

Nguyên liệu:

- 2 quả xoài xanh

- 100 g đường

- 200 ml giấm gạo

- Một ít ớt bột (hoặc ớt tươi).

Món ngon mỗi ngày: Xoài ngâm giấm đường

Xoài ngâm giấm đường

Cách làm:

- Bước 1:Xoài xanh rửa sạch rồi gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

- Bước 2:Cho đường và giấm vào nồi đun ở lửa vừa và dùng đũa khấy cho đường tan hết sau đó tắt bếp để nguội.

- Bước 3:Cho xoài vào thố, thêm ớt bột (nếu bạn dùng xoài ngâm cho nhiều bữa thì có thể cho xoài vào lọ thủy tinh).

- Bước 4: Thêm hỗn hợp giấm đường đã để nguội vào.

- Bước 5:Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thố xoài và để trong tủ lạnh khoảng 3 giờ là dùng được.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!