Nguyên liệu:
- 2 quả xoài xanh
- 100 g đường
- 200 ml giấm gạo
- Một ít ớt bột (hoặc ớt tươi).
Xoài ngâm giấm đường
Cách làm:
- Bước 1:Xoài xanh rửa sạch rồi gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Bước 2:Cho đường và giấm vào nồi đun ở lửa vừa và dùng đũa khấy cho đường tan hết sau đó tắt bếp để nguội.
- Bước 3:Cho xoài vào thố, thêm ớt bột (nếu bạn dùng xoài ngâm cho nhiều bữa thì có thể cho xoài vào lọ thủy tinh).
- Bước 4: Thêm hỗn hợp giấm đường đã để nguội vào.
- Bước 5:Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thố xoài và để trong tủ lạnh khoảng 3 giờ là dùng được.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!