Món ngon mỗi ngày: Xuýt xoa món canh bí ngòi nấu thịt

Sống khỏe mạnh - 05/02/2024

Cay cay vị ớt, ngọt giòn vị bí, dai dai vị thịt là những gì món canh ngon này sẽ mang đến cho gia đình bạn trong bữa cơm chiều đông giá lạnh.

Nguyên liệu:

1 quả bí ngòi lớn

120g thịt heo loại tùy chọn (ở đây dùng thịt ba rọi)

1 củ hành nhỏ

15-30ml tương ớt Hàn Quốc

30g ớt bột

15ml nước tương

15ml dầu hạt cải

750-900ml nước

Món ngon mỗi ngày: Xuýt xoa món canh bí ngòi nấu thịt

Món canh bí ngòi

2 tép tỏi băm

Nước mắm

1-2 gốc hành lá

Ớt xanh

Cách làm:

Thái bí ngòi thành miếng nhỏ vừa ăn.   

Thái thịt ba rọi thành nhiều miếng nhỏ.   

Cho một ít dầu vào nồi, sau khi dầu nóng bạn cho thịt, tương ớt Hàn Quốc, ớt bột vào xào nhanh.

Kế đến, bạn thêm nước, củ hành, đun sôi.   

Khi thấy hành bắt đầu mềm thì bạn cho bí ngòi và tỏi vào, đun thêm 2-3 phút nữa.   

Tiếp theo, khi thấy bí chuyển mềm thì bạn cho ớt xanh và hành lá thái nhỏ vào, nêm nếm thêm với ít nước mắm cho vừa ăn là có món canh ngon nóng hổi mời cả nhà rồi!

Bí ngòi nấu thịt mềm ngon thêm chút cay cay từ ớt khiến món ăn tăng thêm phần kích thích vị giác, rất thích hợp dùng vào những ngày trời lạnh. Nếu bạn không phải là tín đồ của những món cay thì nên canh chỉnh liều lượng ớt bột cho vào cho phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình. Bạn cũng có thể thay thế nước bằng nước dùng hoặc nước rong biển đều ngon.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!